👉👉 Đ𝐨̛𝐧 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐨̂ 𝐛𝐚𝐨 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐮?

58
🔹 Là 3tr3 hay 3tr9,… hay là bao nhiêu nữa thì thực ra chúng tôi đều có 𝙡𝙤̛̣𝙞 𝙣𝙝𝙪𝙖̣̂𝙣. Quá đúng mà, chẳng ai bỏ công ra đi làm mà lại lỗ hết.
🔹 Vậy mấu chốt ở đây là gì, vì sao các đơn vị thi công lại có nhiều đơn giá khác nhau?
🔹 Mình xin chia sẻ 1 chút kinh nghiệm cho các chủ đầu tư nắm rõ hơn về đơn giá thi công phần thô.
👉 Thực ra đơn giá phần thô là do 1 tập thể hay 1 doanh nghiệp tự đánh giá mức độ khó của công trình, phụ thuộc vào 𝘃𝗶̣ 𝘁𝗿𝗶́ 𝘅𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴, 𝗾𝘂𝘆 𝗺𝗼̂ 𝘅𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴, 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝗹𝘂̛̣𝗰 𝗸𝘆̃ 𝘁𝗵𝘂𝗮̣̂𝘁 𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝗹𝘆́ 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵, 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶 đ𝗶𝗲̂̉𝗺 𝘅𝗮̂𝘆 𝗱𝘂̛̣𝗻𝗴… và điều quan trọng quyết định giá chênh lệch nhiều nhất là 𝗽𝗵𝗮̣𝗺 𝘁𝗿𝘂̀ 𝘁𝗵𝗶 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗵𝗼̂ của họ làm những công việc gì?
👉 Chỉ cần hợp đồng không bao gồm cái này cái kia là giá cũng biến động lớn rồi, mà nỗi khổ là các đơn vị còn không nêu ra trong hợp đồng và định nghĩa gắn mác nó không bao gồm trong phần thô, mà trước đó ngay cả chủ nhà cũng không biết vì cũng không hề hay biết hạng mục đó là gì?
👉 Nhiều chủ đầu tư thích nhận giá rẻ lắm, nhưng đến nữa công trình mới chợt nhận ra sao phần thô mà lại không làm cái này, không làm cái kia, rồi bắt đầu tính phát sinh, cuối cùng chấp nhận chắp vá thêm chi phí, tổng lại thì vẫn cao hơn mấy giá so với lúc đầu, còn nhiều tình huống éo le khác nữa. Gây mất tin tưởng, mất đoàn kết và làm việc thêm mâu thuẫn.. còn vấn đề về vật tư thì hầu hết các đơn vị trên thị trường Đà Nẵng đã áp dụng loại tốt nhất rồi, nên các chủ đầu tư yên tâm hạng mục này.
Để hoàn thành 1 công trình theo kiểu trọn gói thì chúng ta cần qua 3 giai đoạn cơ bản: 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐓𝐡𝐨̂- 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐇𝐨𝐚̀𝐧 𝐓𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧- 𝐯𝐚̀ 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐍𝐨̣̂𝐢 𝐓𝐡𝐚̂́𝐭
Vậy chúng ta phải tìm hiểu kỹ từng phần trước khi tìm đúng 1 nhà thầu – Uy tín – Trách nhiệm…Xem thêm

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Gọi ngay messenger Zalo Chat