Phòng khách

283

 

Thiết kế phòng khách liền bếp đang dần trở thành xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, công năng và diện tích tối ưu. Hơn hết, phòng khách nối liền bếp phù hợp với nhiều loại hình nhà ở khác nhau như nhà ống, nhà phố, biệt thự và căn hộ. Ở bài viết này, GAM xin chia sẻ với mọi người những mẫu phòng khách phòng bếp liền nhau đẹp, hiện đại. Mời bạn cùng tham khảo!

1. Có nên thiết kế phòng khách liền bếp không?

Không phải ngẫu nhiên khi phòng khách và phòng bếp nối liền nhau được nhiều gia chủ ưa chuộng trong thời gian gần đây. Theo đó, xu hướng thiết kế này mang lại lợi ích như:

1.1. Phòng khách nối liền bếp giúp tối ưu diện tích

Đối với ngôi nhà hạn chế về diện tích thì thiết kế phòng khách nối liền phòng bếp được xem là giải pháp vô cùng hợp lý. Khi phòng khách và bếp thông nhau sẽ tạo nên một không gian rộng rãi và việc bố trí nội thất cũng trở nên thuận tiện hơn. Trường hợp gia chủ muốn phân tách thành hai phòng riêng biệt thì có thể sử dụng vách ngăn rất hợp lý.

1.2. Thiết kế phòng khách liền bếp tính thẩm mỹ 

Không gian phòng bếp và phòng khách thông nhau có thể thiết kế nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, tối giản, tân cổ điển hiện đại,… tuy nhiên tùy vào diện tích cũng như sở thích của mỗi gia chủ mà thiết kế theo phong cách mà mình yêu thích.

1.3. Phòng khách liền bếp tăng công năng sử dụng

Chính vì được nối liền nhau và không bị ngăn cách bởi vách ngăn nên diện tích không gian của ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, việc di chuyển giữa các không gian nhà cũng trở nên thuận tiện hơn, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ con thì bạn có thể vừa nấu ăn và vừa để bé chơi ở phòng khách.

 

    

2. Lưu ý khi thiết kế phòng khách liền bếp

Để việc bố trí và sắp xếp không gian phòng khách liền bếp hiệu quả hơn, bạn hãy bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây nhé:

  • Bạn nên lựa chọn nội thất giữa không gian phòng khách và bếp có sự tương đồng để ngôi nhà hài hòa và đồng nhất.
  • Để tạo nên sự kết nối giữa 2 không gian phòng khách và phòng bếp cùng như giúp ngôi nhà trở nên thoáng mở hơn thì gia chủ có thể.
  • Phòng khách cần được bố trí ngay cửa ra vào và phòng bếp tránh nhìn thẳng ra phòng khách, để đảm bảo về mặt phong thuỷ cho gia chủ.
  • Không nên sử dụng quá nhiều vật trang trí, điều này sẽ khiến cho không gian nhà ở trở nên rối mắt hơn.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể nắm đặc trưng trong lối cấu trúc thiết kế phòng khách liền bếp. Từ đó, lựa chọn được cách thiết kế phù hợp với sở thích của mình nhé. Hãy theo dõi thêm một số bài viết khác của GAM để có thêm những mẫu thiết kế nhà ở đẹp và mới nhất!

 

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Gọi ngay messenger Zalo Chat